fbpx

Thông số kỹ thuật của thiết bị hòa lưới (biến tần hòa lưới )

Các thông số kỹ thuật cơ bản của Inverter hòa lưới [Phần 1 – DC]

 

Hiện nay có nhiều loại Inverter hòa lưới trên thị trường. Tuy nhiên nếu xét về khía cạnh kỹ thuật, Inverter đều có các thông số chung về ngõ vào DC và ngõ ra AC. Bên cạnh đó là các tiêu chuẩn kỹ thuật và truyền thông tương đối giống nhau.

Trong phần 1 này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các thông số DC của inverter hòa lưới.

Anh em có thể tải xuống catalogue tại đây

Các thông số kỹ thuật cơ bản của Inverter hòa lưới [Phần 1 - DC]Các thông số kỹ thuật cơ bản của Inverter hòa lưới [Phần 1 - DC]

String : là định nghĩa dùng để chỉ các tấm pin được mắc nối tiếp lại với nhau.

Hình ảnh có liên quan

Absolute maximum DC input voltage (Vmax,abs) : Điện áp ngõ vào DC tối đa cho phép của inverter. Điện áp hở mạch của một string sẽ luôn luôn phải nhỏ hơn con số này.

Start-up DC input voltage (Vstart) : Điện áp khởi động của Inverter. Hãng ABB cho phép chúng ta điều chỉnh giá trị này giao động từ 100-250V (mục adj.)

Operating DC input voltage range (Vdcmin…Vdcmax) : Dải điện áp hoạt động của Inverter. Khi điện áp của string nhỏ hơn giá trị Vdcmin( vào chiều tối ). Inverter sẽ chuyển sang trạng thái ngủ hoặc ngưng hoạt động.

Rated DC input voltage (Vdcr) : Giá trị điện áp DC của một string tối ưu cho Inverter. Thông thường chúng ta sẽ dựa vào Vmp của tấm pin. Từ đó lựa chọn số lượng tấm pin mắc nối tiếp để đạt được mức điện áp này.

Rated DC input power (Pdcr) : Công suất ngõ vào DC định mức cho inverter.

Number of independent MPPT : Số lượng mạch dò điểm công suất tối đa ngõ vào. Nếu  có 1 MPPT các bạn chỉ lắp giàn pin theo một hướng và một góc nghiêng. Nếu có 2 MPPT mọi người có thể lắp giàn pin theo 2 hướng khác nhau.

Maximum DC input power for each MPPT (PMPPTmax) : Công suất tối đa cho phép của ngõ vào DC.

DC input voltage range with parallel configuration of MPPT at Pacr : Điện áp định mức ngõ vào khi Inverter hoạt động ở mức công suất ngõ ra AC tối đa .

Maximum DC input current (Idcmax) /for each MPPT (IMPPTmax) : Dòng điện tối đa ngõ vào trên mỗi MPPT ( Imp của string ). Thông thướng các tấm pin hiện nay đều có dòng điện hoạt động Imp nhỏ hơn 10A.

Maximum input short circuit current for each MPPT : Dòng ngắn mạch tối đa ngõ vào trên mỗi MPPT ( Isc của string ).

Number of DC input pairs for each MPPT : Số lượng cổng cắm ngõ vào cho mỗi MPPT ( số lượng cặp +/ – ). Anh em xem thêm hình dưới mục số 9.

DC connection type : loại cổng kết nối của inverter ( Quick Fit PV Connector này gần giống như MC4 )

Nguồn : Solar 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 086.7887.911